Tây Bắc vùng đất, con người (Quân đội Nhân dân, 2010)
Cung cấp những thông tin tổng quát về một địa danh lịch sử gắn liền với những chiến dịch nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp - một địa bàn chiến lược về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước như về điều kiện tự nhiên, đặc điểm kinh tế xã hội, di tích, danh lam thắng cảnh và những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của vùng đất này