Hỏi đáp về các đảo, quần đảo, vịnh, vũng nổi tiếng ở Việt Nam - Đặng Việt Thủy (Quân đội Nhân dân, 2009)
Cung cấp những kiến thức cơ bản về biển, Luật biển của quốc tế và Việt Nam, vai trò quan trọng, điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển của đảo, quần đảo, vịnh, vũng ở vùng biển nước ta