Hướng dẫn triển khai máy ảo - Tô, Thanh Hải (Phương Đông, 2010)
Trình bày về các phần mềm ảo hóa máy chủ và ảo hóa máy trạm phổ biến, được cung cấp dưới dạng phần mềm thương mại (có phí) của hai hãng VMware và Microsoft; Thực hành với phần mềm ảo hóa miễn phí VirtualBox của hãng Sun Microsystems