Giáo trình thương phẩm hàng thực phẩm - Nguyễn, Thị Tuyết (Nxb. Hà Nội, 2005)
Đại cương về hàng thực phẩm; Thành phần hoá học và tính chất của hàng thực phẩm; Chất lượng và kiểm tra chất lượng hàng thực phẩm, vận chuyển và bảo quản, tiêu chuẩn hoá hàng thực phẩm; Các nhóm hàng thực phẩm: rau quả tươi, lương thực, thịt gia súc gia cầm, trứng, thuỷ sản, sản phẩm chế biến...