Phương pháp nghiên cứu trong thư viện học - Bùi, Loan Thùy (Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa Thông tin, 2000)
Khái niệm về sách và thư viện: những nguyên lý tổ chức sự nghiệp thư viện; Mối quan hệ của thư viện học với các bộ môn khoa học khác; Hệ thống thư viện Việt Nam và việc tổ chức lãnh đạo sự nghiệp thư viện ở Việt Nam