Bách khoa kiêng và cấm kỵ - Phạm, Minh Thảo (Văn hóa Thông tin, 2007)
Kiêng kỵ là tấm gương phản ánh tín ngưỡng bản địa, là văn hoá tâm linh, thể hiện sự đa dạng về văn hoá tộc người, sự khác biệt về tôn giáo nhận thức cá nhân. Nó là một thứ không thể tách rời với thế giới lòi người, gắn bó với con người như hình với bóng kể từ khi con người còn ở thời kỳ mông muội cho đến khi con người còn sống trong xã hội văn minh...