Luật bảo vệ môi trường (Chính trị Quốc gia, 2009)
Giới thiệu toàn văn Luật bảo vệ môi trường, với những qui định chung và qui định cụ thể về tiêu chuẩn môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường, bảo tồn và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, quản lí chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố, hợp tác quốc tế và trách nhiệm của các cơ quan trong bảo vệ môi trường... xử lí vi phạm, bồi thường thiệt hại về môi trường và điều khoản thi hành