Phương pháp sáng tác kiến trúc - Đặng Thái Hoàng (Xây dựng, 2006)
Giới thiệu những nguyên tắc cơ bản phân tích kiến trúc: vai trò của kiến trúc, các phương diện của hình thức 9bền vững, hài hoà, phạm trù dân tộc, văn hoá...) và phân tích kiến trúc đô thị, nông thôn trong lịch sử, kiến trúc các toà nhà The Atheneum new Harmony, toà thị chính ở Saynatsalo..