(untitled) - Nguyễn, Công Hoan; Nguyễn Công Hoan (Tp. Hồ Chí Minh, 1999)
Bằng giọng văn tả thực sâu sắc, pha chút trào lộng giễu cợt, Nguyễn Công Hoan đã dựng lại thời kỳ lịch sử đầy đau thương trước Cách mạng tháng Tám, đồng thời qua nhân vật chính là Pha, chúng ta chứng kiến sự hình thành dần sức phản kháng của người dân lao động trước áp bức bóc lột vô nhân tính của bè lũ cường quyền
Keywords: Văn học Việt Nam; Văn học hiện đại