Triết học giáo dục Việt Nam - Thái, Duy Tuyên (Đại học Sư phạm, 2007)
Một số vấn đề chung về triết học giáo dục và triết học giáo dục Đông - Tây. Triết học giáo dục Việt Nam thời phong kiến qua ca dao tục ngữ. Các quan điểm triết học giáo dục Việt Nam từ cách mạng tháng Tám đến nay. Một số vấn đề cấp thiết của giáo dục Việt Nam