Các giải pháp kiến trúc khí hậu Việt Nam - Phạm, Đức Nguyên (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Trình bày các yếu tố tự nhiên cơ bản tạo thành khí hậu và các quy luật của chúng ở Việt Nam. Nghiên cứu vi khí hậu trong công trình và các tác động tương hỗ giữa chúng với con người. Các giải pháp kiến trúc khí hậu cơ bản: giải pháp tự nhiên