Chủ nghĩa hiện thực huyền ảo và Gabriel García Márquez - Lê, Huy Bắc (Giáo dục Việt Nam, 2006)
Phân tích, nhìn nhận về chủ nghĩa hiện thực huyền ảo trong văn học và các nhà văn hiện thực huyền ảo. Giới thiệu về Marquez và các tác phẩm theo khuynh hướng hiện thực huyền ảo của ông