Nguyên lý thiết kế bảo tàng - Tạ, Trường Xuân (Xây dựng, 2006)
Giới thiệu những nét cơ bản cần thiết để thiết kế, xây dựng nhà bảo tàng, những khái niệm chung về bảo tàng, các bộ phận chức năng của bảo tàng, bố cục mặt bằng, hình khối của công trình bảo tàng, những vấn đề kĩ thuật , kinh tế và an toàn trong công trình bảo tàng