English structural syntax - Trần, Hữu Kỳ (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2007)
English Structural Syntax là kết quả nhiều năm kinh nghiệm của tác giả, là sự tổng hợp kinh nghiệm giảng dạy của các bậc thầy ở các trường cao đẳng cũng như Trường đại học Minnesota. Cuốn sách được trình bày một cách mạch lạc, hệ thống và khoa học nhằm giúp người học tiếng anh có cái nhìn tổng quát về ngữ pháp để có thể viết câu một cách chính xác