Mạng căn bản 1 - Giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA Semester 1 Version 4 - Nguyễn, Thị Điệp (Lao động - Xã hội, 2009)
Khái quát hệ thống mạng theo mô hình phân lớp. Trình bày cụ thể các vấn đề phát sinh và các biện pháp giải quyết. Cụ thể hóa các thiết bị và giao thức trên từng lớp. Giới thiệu các loại đường truyền, thiết bị mạng cùng chức năng và hoạt động của chúng. Dịch vụ ứng dụng và hạ tầng cơ sở cung cấp dịch vụ trên mạng