Sửa chữa bảo trì các thiết bị hệ thống khí nén - Nguyễn, Thành Trí (Nxb. Đà Nẵng, 2000)
Những kiến thức cơ bản về chức năng, đặc điểm kỹ thuật của các phần tử trong hệ thống khí nén: Giới thiệu các mạch khí nén cơ bản, những mạch làm cơ sở cho việc xây dựng các mạch điều khiển khí nén phức tạp. Phương pháp dò tìm hư hỏng, các bảng liệt kê những hư hỏng, cách khắc phục hư hỏng của các phần tử, thiết bị trong hệ thống khí nén