Nhân học - Nguyễn Văn Mậu (Văn hóa Thông tin, 1999)
Giới thiệu một số bài nghiên cứu của các học giả nước ngoài về lí thuyết và phương pháp nghiên cứu nhân học: giải thích sự đa dạng về xã hội và văn hoá trên thế giới, đặc điểm giống và khác nhau giữc các hệ thống xã hội và mối quan hệ của con người...