Người và xe chạy dưới ánh trăng - Hồ, Anh Thái (Hội nhà văn, 2005)
Một nhóm ba người bạn bắt đầu từ tuổi mười bảy, rồi số phận đưa đến những lối rẽ, người đi đến vùng đảo xa và người ra đi để sống tha hương nơi xứ người. Xe và người trong một đêm trăng Hà Nội, bỏ lại sau lưng mọi lo âu toan tính, như thực như mơ, là biểu tượng cho những nỗ lực trong gian khó để đi tới tương lai của một lớp người trẻ đầy ước vọng và khao khát biến ước mơ thành hiện thực