Giáo trình kỹ thuật lạnh - Nguyễn, Đức Lợi (Bách Khoa - Hà Nội, 2008)
Giới thiệu những kiến thức cơ bản về kĩ thuật lạnh. Giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển của kĩ thuật lạnh và các phương pháp làm lạnh. Các loại máy lạnh và chu trình hoạt động của chúng. Các thiết bị lạnh và vật liệu kĩ thuật lạnh. Những ứng dụng của kĩ thuật lạnh