Văn học Việt Nam sau Cách mạng tháng 8 (Văn học, 1994)
Tập hợp những bài phát biểu, báo cáo, tham luận tại hội thảo "50 năm văn học Việt Nam sau Cách mạng Tháng 8". Nội dung chính đề cập đến diện mạo, hướng tiếp cận; văn học và chiến tranh Cách mạng; những vấn đề thi pháp thể loại