Truyện Kiều - Nguyễn, Du (Văn hóa thông tin, 2000)
Giới thiệu về Nguyễn Du và truyện Kiều: Đề cập đến một số vấn đề cơ bản của truyện kiều hiện nay về tác giả và tác phẩm, tâm sự của Nguyễn Du, phương pháp sáng tác truyện Kiều và vấn đề hiệu đính và chú thích văn bản truyện Kiều. Truyện Kiều văn bản khảo đính và chú thích