Vì sao bạn là người nghèo - Cổ Cổ (Công an Nhân dân, 2003)
Phân tích những khía cạnh xã hội của tầng lớp người nghèo: nguyên nhân nghèo, tâm lí, những thói quen và tư duy, những điều phải làm để thoát khỏi nghèo đói..