Thơ và mấy vấn đề trong thơ Việt Nam hiện đại - Minh Đức (Giáo dục, 1998)
Nêu lên những suy nghĩ và đề xuất những vấn đề lý luận về thơ. Tác giả cũng bước đầu phát triển một số ý kiến về thơ ca Việt Nam thời kỳ hiện đại