Giải pháp tài chính thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố Hà Nội - Nghiêm, Xuân Đạt (Chính trị Quốc gia, 2002)
Nghiên cứu phân tích bối cảnh phát triển kinh tế xã hội trong thập niên đầu thế kỷ 21, từ đó đề xuất định hướng và giải pháp đởi mới tài chính trong một số lĩnh vực: sử dụng ngân sách, phát triển doanh nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng, khoa học công nghệ