Văn học thiếu nhi Việt Nam - Trần, Đức Ngôn (Đại học Sư phạm Hà Nội, 1994)
Giới thiệu các bài viết về tổng quan văn học thiếu nhi qua các thời kỳ, lý luận chung về văn học thiếu nhi, thơ cho thiếu nhi