Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước kiểu mới ở Việt Nam - Nguyễn, Anh Tuấn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2003)
Nói về tư tưởng của Người về xây dựng Nhà nước kiểu mới và pháp luật ở Việt nam từ 1945-1954-1975 trở đi là những bài học lớn cho nhân dân Việt nam đồng thời là những đóng góp quý báu vào kho tàng lý luận về nhà nước và pháp luật trên thế giới