Cơ sở thủy sinh học - Đặng, Ngọc Thanh (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2007)
Trình bày những vấn đề cơ bản của đời sống thủy sinh vật, mối quan hệ sinh thái học với môi trường nước, các vấn đề sinh thái các thủy vực như những thực thể của môi trường chịu tác động đồng thời của thiên nhiên và xã hội