Bước chuyển tư tưởng Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX - Trương, Văn Chung (Chính trị Quốc gia, 2005)
Tìm hiểu bối cảnh lịch sử và những vấn đề chung về tư tưởng Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Phân tích sự chuyển đổi tư tưởng Việt Nam qua các nhà tư tưởng tiêu biểu cũng như thực chất và ý nghĩa của bước chuyển biến tư tưởng Việt Nam trong giai đoạn này