Cơ sở vật lý hạt cơ bản - Hoàng, Ngọc Long (Thống kê, 2006)
Vật lí hạt cơ bản, hình thức luận Lagrange; ma trận tán xạ; phản kỳ và phương pháp chỉnh thứ nguyên; lí thuyết tái chuẩn hoá; nhóm tái chuẩn hoá; lí thuyết trường chuẩn...