Bên ngoài khoa học - G. Bogdanov (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Trình bày các bài viết của một số nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới nghiên cứu về các giới hạn của khoa học, bàn về các vấn đề ở bên ngoài các giới hạn đó. Chỉ ra bản chất khoa học một cách logic, các luận thuyết triết học về bản thân khoa học, sự phán đoán về đạo đức, số phận cuối cùng của con người v.v...