Sinh học cơ thể động vật - Trịnh, Hữu Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Nội dung cuốn sách chỉ giới thiệu một cách đại cương về cấu tạo và chức năng của cơ thể động vật, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức ban đầu về các nguyên lý và các quá trình sinh học xảy ra trong một hệ thống sống ở mức độ cơ thể, thấy rõ được cơ thể là một thể toàn vẹn thống nhất và thống nhất với môi trường. Phần 1 sau đây gồm bài mở đầu và 4 chương đầu tài liệu.