Truyện kể về các nhà bác học sinh học - Nguyễn, Thị Thanh Tuyền (Giáo dục, 1999)
Giới thiệu cuộc đời và hoạt động khoa học của các nhà sinh học nổi tiếng thế giới từ thời cổ đại đến hiện đại: Arixtốt, Lơvennhúc, Jennơ...