Thiên tai ven biển và cách phòng chống - Vũ, Như Hoán (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Trình bày một số đặc điểm diễn biễn của bão và nước dâng do bão ở vùng ven biển Việt Nam và một số biện pháp phòng chống. Một số phương pháp tính toán, dự báo mức nước dâng lớn nhất có thể xảy ra và mực nước tổng hợp lớn nhất có thể sẽ xuất hiện ở vùng ven biển Việt Nam