Các phương pháp nghiên cứu thực vật - Nguyễn, Nghĩa Thìn (Hà Nội, 2007)
Trình bày những kiến thức cụ thể trong vấn đề nghiên cứu thực vật. Các phương pháp nghiên cứu hệ thực vật, các phương pháp nghiên cứu thảm thực vật, phương pháp nghiên cứu đa dạng thực vật, nghiên cứu thực vật học dân tộc...