Các quá trình cơ bản tổng hợp hữu cơ - Phan, Đình Châu (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Phần 1 cuốn sách "Các quá trình cơ bản tổng hợp hóa dược hữu cơ" do PGS.TSKH. Phan Đình Châu biên soạn cung cấp cho người học các kiến thức: Clometyl hóa các hợp chất thơm, phản ứng mannich, xyanetyl hóa, phản ứng michel, C-Alkyl hóa hợp chất thơm, C-Axyl hóa hợp chất thơm, tổng hợp diels alder, phản ứng aldol và các loại tương tự