Lịch sử tư tưởng Việt Nam - Nguyễn, Đăng Thục (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1998)
Giới thiệu tư tưởng sáng tập thành đời Lý, Vạn Hạnh với Thiền học dân tộc, đạo Thánh Vương đời Lý, tư tưởng "nội thánh ngoại vương " ở các Thánh đời Lý...