Văn xuôi Nam Bộ nửa đầu thế kỷ 20 - Nguyễn Trọng Quản (Văn nghệ,Trung tâm nghiên cứu quốc học, 1999)
Sơ lược tiểu sử và sự nghiệp sáng tác văn học, giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của một số nhà văn Nam Bộ nửa đầu thế kỉ 20 như Nguyễn Trọng Quân, Hồ Biểu Chánh, Lê Hoằng Mưu