Các bài toán cơ bản của tối ưu hoá và điều khiển tối ưu - Nguyễn, Nhật Lệ (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Khái niệm về các bài toán tối ưu. Quy hoạch tuyến tính và quy hoạch lồi. Quy hoạch tuyến tính không bị ràng buộc. Quy hoạch phi tuyến bị ràng buộc. Phân tích và hồi quy số liệu. Khái niệm về cực trị phiếm hàm. Điều khoản tối ưu. Một số bài toán tổng hợp tối ưu của hệ điều khiển. Một số bài toán thiết kế tối ưu trong cơ học