Giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA semerter 1 - Nguyễn, Hồng Sơn (Lao động Xã hội, 2003)
Trình bày các vấn đề về mạng lưới máy tính: khái niệm, các mạng máy tính cơ bản (LAN, WAN, MAN...). Giới thiệu công nghệ Ethenet và nguyên lý cơ bản của nó; Bộ giao thức TCP/IP v.v..