Giao dịch thương mại của ngân hàng thương mại trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Tuyến (Tư pháp, 2005)
Những vấn đề lí luận về giao dịch thương mại của ngân hàng thương mại. Giới thiệu về giao dịch thương mại của ngân hàng thương mại trong lĩnh vực huy động vốn, cấp tín dụng, giao dịch mở tài khoản tiền gửi thanh toán và cung ứng dịch vụ thanh toán. Phương hướng hoàn thiện pháp luật điều chỉnh giao dịch thương mại của ngân hàng thương mại