Phức chất - Trần, Văn Tùng (Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh, 1996)
Lý thuyết cơ bản về phức chất. Bản chất các liên kết trong phức chất. Hiện tượng đồng phân của phức chất. Các phản ứng và cơ chế phản ứng cả phức chất kim loại. Phức chất của các nguyên tố d.