Điện và từ - Phạm, Thị Tuân (Đại học Khoa tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh, 1997)
Mật độ đường sức biểu thị sức mạnh của điện trường. Mật độ dày thì điện trường sẽ lớn. Hai đường sức không bao giờ cắt nhau – Đường sức xuất phát từ điện tích dương và kết thúc ở điện tích âm (hayơ ̉ vô cùng). – Không phải là đường cong khép kín – Đường sức của một hệ nếu ở khoảng cách xa thì xem như đường sức của một điện tích điểm với điện tích của hệ tập trung tại tâm của hệ điện tích đó