Quan niệm về Folklore - Ngô Đức Thịnh (Khoa học Xã hội, 1990)
Những quan điểm về folklore: các đoạn trích tuyển các quan niệm về folklore ở Anh, Mỹ, các nước Mỹ La Tinh, Pháp, Y, Bỉ, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Phần Lan và một số nước Đông Âu và Trung Quốc. Các quan niệm về Folklore của Mác, ừngghen, Lênin và các lãnh tụ, các nhà học giả và các nhà văn hoá Việt Nam