Những ngôi sao sáng trên bầu trời văn học Nam Bộ nửa sau thế kỷ XIX - Bảo, Định Giang (Văn học, 1995)
Giới thiệu các nhà văn tiêu biểu của văn đàn Việt Nam thế kỷ 19: Nguyễn Đình Chiểu, Phan Văn Trị, Nguyễn Hữu Huân, Bùi Hữu Nghĩa... và những đóng góp của họ cho văn học cũng như sự nghiệp cách mạng của dân tộc