Đôn kihôtê - Xaavêđra, Mighel Đê Xervantex (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2000)
Cuốn tiểu thuyết là bức tranh sinh động về xã hội Tây Ban Nha với những màu sắc thật của địa phương và của thời đại. Tác giả đã đưa vào truyện trên hai trăm con người thuộc đủ lứa tuổi và tầng lớp