Phân tích các tình huống trong giao dịch tín dụng chứng từ - Nguyễn, Trọng Thùy (Thanh Niên, 2000)
Tuyển chọn 19 tình huống đặc trưng trong nghiệp vụ tín dụng. Các tình huống nảy sinh trong mối quan hệ giữa ngân hàng - ngân hàng; người mở - người hưởng; ngân hàng - người mở,... Mỗi tình huống đều được nêu diễn biến sự việc, phân tích bình luận mặt trái mặt phải của các bên và kết luận vấn đề