Cơ sở hóa học phức chất - Trần, Thị Bình (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Trình bày những quy luật và đặc điểm chung về cấu tạo, liên kết hoá học và tính chất của các phức chất. Một số phương pháp hoá lý và vật lý đang được sử dụng rộng rãi để nghiên cứu cấu trúc các phức chất rắn: phương pháp nhiễu xạ, phương pháp từ,... giới thiệu các phương pháp tổng hợp phức chất