Phân tích trắc quang phổ hấp thụ UV-Vis - Trần, Tứ Hiếu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Phân tích trắc quang là tên gọi chung của các phương pháp phân tích.quang học dựa trên sự tương tác chọn lọc giữa chất cần xác định với.năng lượng bức xạ thuộc vùng tử ngoại, khả kiến hoặc hồng ngoại