Chiến tranh và hòa bình - Tolstoy, Liev (Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, 2000)
Dịch giả dành 139 trang đầu và 97 trang cuối ở tập 4 để giới thiệu về cuộc đời và văn nghiệp của Lev Tolstoi, giới thiệu về các tác phẩm tiêu biểu và vị trí của bộ CTVHB trong toàn bộ di sản của nhà văn. Bản dịch này dịch qua bản dịch tiếng Pháp, khác với bản dịch của Hoàng Thiếu Sơn dịch từ nguyên bản tiếng Nga. Do đó sẽ là thú vị và hữu ích cho những ai đang nghiên cứu văn dịch ở VN khi tiếp xúc với bản dịch này.