Dân số học đại cương - Nguyễn Kim Hồng (Giáo dục, 1999)
Đại cương về dân số và quá trình phát triển dân số; Các học thuyết về dân số; Động lực phát triển dân số, các kết cấu sinh học, dân tộc học và xã hội học của dân số; Dân số với các điều kiện kinh tế, xã hội tài nguyên và môi trường; Các chính sách dân số và chính sách dân số ở Việt Nam